Tuyệt chiêu để nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng

Rolex – ông vua đồng hồ luôn là một “bảo bối quý báu” của các chính trị gia, các doanh nhân thành đạt, các MC nổi tiếng hay thậm chí là các chàng trai thời thượng.

Bạn biết đấy! Việc sở hữu chiếc đồng hồ Rolex đã là một khó khăn rồi mà để nhận biết được đâu là một chiếc đồng hồ Rolex chính hãng lại khó gấp bội.

Bởi vậy thông qua bài viết này, chúng tôi xin được mach nhỏ bạn những “tuyệt chiêu” sau đây.

Rolex Real vs Fake Serial Number Stampings

Số seri trên đồng hồ Rolex chính hãng – chính xác đến từng con số

Trên đồng hồ Rolex chính hãng, dây đồng hồ được khắc số series bằng mũi kim cương. Chính vì vậy các dãy chữ  số đều rất đều đặn, sắc nét, dưới nền khắc luôn có một độ sâu nhất định, màu sắc khá sáng, đường khắc chính xác, tỉ mẩn đến từng chi tiết.

Trong khi đó, ở các dòng đồng hồ bắt chước Rolex không bao giờ có sự chuẩn chỉnh đó. Với công nghệ thấp nên các dòng chữ mờ, nhạt, không đồng đều, nét to, nét bé, các đường khắc khấp khổm, không những thế màu sắc nhạt và còn bị xỉn đấy là do dùng axit để tạo chữ khắc.

phân biệt đồng hồ rolex

Đồng hồ Rolex chính hãng phân biệt qua logo

Đồng hồ Rolex chính hãng phải có đầy đủ logo vương miện và dòng chữ “ROLEX” in hoa và khắc to, rõ ràng kiêu hãnh với tên gọi và sứ mệnh được “giao phó”.

Bạn có thể để ý đồng hồ Rolex từ những dòng thông thường hay đến các dòng đồng hồ cao cấp đều được đính vương miện biểu tượng cho sự danh giá, quý phái của hãng và dòng chữ Rolex luôn luôn được khắc phía dưới của vương miện, chỉ thiếu quyền trượng là trông chẳng khác gì hình ảnh một ông vua đường bệ ngồi trên “ngai vàng” lộng lẫy, xa hoa.  

Thực ra, đối với các sản phẩm làm nhái Rolex chính hãng đều dễ dàng vướng phải “hạt sạn to đùng này”, chỉ độc dòng chữ Rolex mà chả có vương miện nào cả.

Cỗ máy đồng hồ Rolex chính hãng – tinh tế trong từng chuyển động

Bộ máy là “trái tim’, “nhịp đập” của Rolex, bộ máy bên trong của đồng hồ Rolex được làm chính xác đến từng chi tiết một, khớp nối các chuyển động rất tinh tế, nhịp nhàng, ăn khớp với nhau ngoài ra bề mặt của mỗi động cơ đều có dòng chữ sắc nét.

Những kẻ làm giả sẽ không bao giờ có thể “nhái” bộ máy của thương hiệu này, chiêu trò dễ dàng bị lộ tẩy dưới cái nhìn của những người hiểu biết.

Thiết kế đồng hồ Rolex chính hãng

Phần bề ngoài bao giờ cũng bị dễ dàng làm giả nhiều nhất bởi vậy khách hàng cần phải nắm vững những “đặc điểm nhận dạng” sau:

  • Các chữ số được in đều, đẹp và sắc nét
  • Các nét chữ có sự đồng đều nhau, khoảng cách giữa các kí tự đồng đều nhau đến từng chút một
  • Phông chữ thường được dùng chung một kiểu trên các đồng hồ khác nhau

Thiết kế số chỉ ngày của đồng hồ chính hãng – Mẹo nhỏ đừng quên

Trên đồng hồ Rolex thật, phần mắt thần hiện ngày trên đồng hồ được lắp bằng kính lúp, hình ảnh được phóng to trên 2,5 lần. Chính vì thế, chữ số hiện lên rất lớn người xem có thể dễ dàng nhìn thấy.

Các đồng hồ khác không phải Rolex thường được lắp kính phẳng nên chữ nhìn rất nhỏ, mờ và xấu.

Khả năng chống thấm nước – Anh hùng giáp sắt

Tất cả các đồng hồ Rolex đều có khả năng chống nước rấ là tốt, nên không có chuyên “die” khi gặp nước đâu! Khách hàng hoàn toàn yên tâm nhé.

Trọng lượng của đồng hồ – Cân nặng chuẩn

Các đồng hồ chính hãng Rolex đều có trọng lượng chuẩn, được ấn định từ nhà máy bởi vậy sẽ không nặng lắm, đạt khoảng 140,1g nên cân nặng tăng đột biến bạn lưu ý đó không phải là đồng hồ Rolex nhé.

Kiểm tra mặt sau của đồng hồ  – Trơn tru, bóng bẩy

Đồng hồ Rolex phiên bản thời kì trước được sản xuất từ những năm 1930, phần mặt sau trong suốt có thể nhìn thấu động cơ bên trong, còn lại tất cả các dòng dong ho chinh hang sau này thì hoàn toàn kín không có các chi tiết khắc, trạm trổ.

Vương miện siêu nhỏ – Biểu tượng quyền lực

Thực ra, đến năm 2002, Roelx có làm thêm biểu tượng “vương miện nhỏ” làm bằng axit lên bề mặt đồng hồ tại vị trí 6h nên khi mua đồng  hồ Rolex bạn có thể đưa nhẹ lên soi, ánh nắng mặt trời sẽ giúp  bạn nhìn rõ hơn biểu tượng xinh xắn này.

Trên đây là những mẹo nhỏ giúp bạn phân biệt được đâu là đồng hồ Rolex chính hãng. Sản phẩm thật luôn luôn chứa đựng những giá trị cốt lõi đích thực, bền bỉ theo tháng năm. Hãy là khách thông minh nhé!.