Vàng từ trước đến nay luôn thể hiện ý nghĩa giàu sang quý phái. Ở rất nhiều quốc gia màu vàng luôn là màu của hoàng tộc. Vàng ngoài việc được sử dụng để chế tạo các đồ trang sức đắt tiền.Thì trong chế tạo đồng hồ những chiếc đồng hồ bằng vàng nguyên khối luôn là một tác phẩm nghệ thuật quý giá. 

    đồng hồ vàng nguyên khối của vua bảo đại

Chiếc đồng hồ Rolex đắt nhất thế giới của vua Bảo Đại

Những chiếc đồng hồ vàng nguyên khối là cực kỳ hiếm. Khác với những quảng cáo đồng hồ mạ vàng 18k ta thường thấy trên các phương tiện truyền thông hay trong các cửa hàng. Đồng hồ vàng nguyên khối luôn ở một đẳng cấp hoàn toàn khác biệt.

Đồng hồ bằng vàng nguyên khối là gì?

đồng hồ vàng nguyên khối 3

  • Gọi là đồng hồ bằng vàng nguyên khối là vì bộ vỏ chúng được làm hoàn toàn bằng vàng ( bao gồm các chi tiết từ dây đeo cho tới khung niềng). Thâm trí trên một số đồng hồ, mặt nền đồng hồ cũng được chế tác bằng vàng.
  • Thực sự không có bất kỳ một mẫu đồng hồ nào làm hoàn toàn bằng vàng cả. Cho dù là vàng 18K hay vàng 24K. Vấn đề không nằm ở việc chiếc đồng hồ đó sẽ không có khả năng chế tác, đắt tiền hay không có thị trường tiêu thụ. Mà các bộ phận cấu thành đồng hồ cần phải phải đòi hỏi đáp ứng các tiêu chuẩn về độ cứng, chịu áp lực, ăn mòn…vv
  • Những chiếc đồng hồ bằng vàng nguyên khối thực chất khối lượng vàng trong đồng hồ chỉ từ 50% đến 70%. Do các bộ phận khác cần phải sử dụng chất liệu khác mới có thể hoạt động hoàn hảo được. Và đặc biệt, trái tim của đồng hồ, tức bộ máy cơ automatic sẽ không thể chế tác bằng vàng được. Do vàng không thể sử dụng để chế tác thành bánh răng hay các bộ phận khác.
  • Tùy theo thương hiệu, đẳng cấp của chiếc đồng hồ mà chất liệu vàng của đồng hồ sẽ có độ thuần khiết tương ứng.
  • Hầu như những chiếc đồng hồ này luôn được chế tạo giới hạn và bằng thủ công. Mọi chi tiết đề gia công tỉ mỉ. Chúng là những tác phẩm nghệ thuật thực sự.

Xem thêm: Tuyệt chiêu để nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng

Tại sao vàng luôn là vật liệu hàng đầu trong chế tác đồng hồ?

đồng hồ vàng nguyên khối 4

  • Vàng là vật liệu được ưa thích nhất hiện nay trong nhiều ngành công nghiệp, sản xuất khác nhau. Chúng có các đặc tính cực tốt như chống chầy xước cao, không rỉ sét, chống nước, chịu nhiệt…vv Do vậy nếu sử dụng vàng trong chế tác đồng hồ sẽ mang lại một độ bền tuyệt vời cho sản phẩm.
  • Vàng luôn có giá trị ở mọi thời điểm. Việc một chiếc đồng hồ chính hãng cổ đã rất có giá trị. Và một chiếc đồng hồ bằng vàng nguyên khối cổ sẽ có giá trị hơn gấp nhiều lần.

Đồng hồ làm bằng vàng 18K

Đồng hồ bằng vàng nguyên khối đến từ thụy sĩ luôn chế tạo từ vàng 18K (75% là vàng). Và mỗi hãng đồng hồ khác nhau sẽ có một phương pháp nấu vàng bí mật. Theo tiêu chuẩn quốc tế K được viết tắt từ cụm từ Kara hoặc Cara. Kara là thước đo trọng lượng của vàng hoặc để đo độ tinh khiết của vàng trong một khối lương nhất định. Do vậy vàng 18K có nghĩa là:

  • 1000 Gram vàng 18K. Trong đó có 750 Gram là vàng nguyên chất.
  • 18K chỉ mức tinh khiết của vàng tức 75% là vàng còn lại là các kim loại, vật chất khác.

Kết

Trên đây bản tin đồng hồ đã giới thiệu tới các bạn những kiến thức quan trọng. Khi tìm hiểu về đồng hồ bằng vàng nguyên khối. Dù có ý định sở hữu hay không thì hiểu về đồng hồ cũng luôn là kinh nghiệm cần thiết. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *