Những tính năng không thể thiếu của một chiếc đồng hồ bơi lặn

Những chiếc đồng hồ hiện đại ngày nay không chỉ đơn thuần được sử dụng để xem giờ hay dùng như một phụ kiện thời trang phong cách. Với tính năng ngày một vượt trội, đặc biệt là ở các thiết kế đồng hồ chuyên dụng như đồng hồ thể thao giúp mỗi người an tâm hơn khi có một thiết bị bổ trợ lý tưởng bên cạnh mình.

3_zps4170ef64

Đối với một người đam mê môn thể thao bơi lặn hay là một vận động viên bơi lội chính thống, việc lựa chọn đồng hồ đồng hành là điều hết sức cẩn trọng. Thông thường, một chiếc đồng hồ bơi lặn cần có những tính năng cần thiết sau:

  • Tính chống chịu nước tốt

Đối với môn thể thao bơi lội thông thường đòi hỏi thiết kế đồng hồ có khả năng chịu nước tối thiểu là 10ATM  ~ 100m. Còn đối với hoạt động lặn dưới nước, khả năng chịu nước tối thiểu phải là 20ATM  ~ 200m. Đây là chỉ số chống nước an toàn để đảm bảo rằng đồng hồ của bạn sẽ không bị hư hỏng khi đồng hành cùng bạn trong hoạt động này.

  • Khả năng chống va đập cao

Đây là đặc tính chung cần có của mỗi loại đồng hồ thể thao chứ không riêng gì đồng hồ bơi lội. Trong trạng thái vận động mạnh, việc va đập là điều hoàn toàn có thể xảy ra, do đó đòi hỏi những thiết kế đồng hồ phải đủ cứng cáp để có khả năng chống chịu tốt với sự cố phát sinh.

  • Khả năng chống oxi hóa, ăn mòn

Khi tham gia bơi lặn, đặc biệt ở môi trường nước biển có muối mặn, nếu đồng hồ của bạn làm từ chất liệu không đảm bảo tiêu chuẩn có thể sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị oxi hóa, ăn mòn. Do đó, khi quyết định mang theo đồng hồ tham dự cuộc vui của mình, hãy chắc chắn rằng người bạn thân thiết của mình có tính năng chống chịu tác động của nước biển tốt. Và ngay sau khi kết thúc hoạt động, hãy nhớ mang đồng hồ rửa lại với nước ấm tinh khiết để đảm bảo độ bền cho đồng hồ nhé.

  • Mặt đồng hồ phát quang

Trong môi trường nước tầm nhìn sẽ bị hạn chế, do đó nếu mặt kính đồng hồ được tráng một lớp phát quang sẽ giúp chúng ta dễ dàng quan sát hơn.

  • Một số tính năng khác

Bên cạnh những tính năng cơ bản mà chiếc đồng hồ bơi lặn nào cũng phải có thì còn có một số tính năng mà chúng ta có thể cân nhắc như khả năng đo nhịp tim, đo huyết áp, đo khoảng cách, áp suất,… để cảnh báo an toàn cho người sử dụng. Nếu thường xuyên tham gia các hoạt động này, việc trang bị một chiếc đồng hồ có đầy đủ mọi tính năng trên là lý tưởng nhất.

Để được hỗ trợ tư vấn và hướng dẫn chọn mua những thiết kế đồng hồ thể thao bơi lặn tốt nhất, quý khách vui lòng liên hệ đến 094 234 1389.

Trân trọng !