Lịch sử ra đời của thương hiệu đồng hồ Rolex chính hãng Thụy Sĩ

Lịch sử ra đời của thương hiệu đồng hồ Rolex chính hãng Thụy Sĩ

Người ta không đeo đồng hồ Rolex vì nó đẹp mà người ta đeo bởi thương hiệu lịch sử của nó, chỉ có Rolex mới toát lên đẳng cấp “khó ai sánh bằng”. Trong chuyến hành trình ngày hôm nay, chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn để mở ra “cánh cửa lịch sử” và cùng khám phá về sự ra đời và phát triển của thương hiệu này.

Đồng hồ Rolex Thụy Sĩ – dấu ấn khó quên

Vào năm 1914, ngay khi hoàng tử Ferdinand “nổ phát súng” đẩy cả thế giới vào cuộc chiến tranh đẫm máu nhất lịch sử thì HandsWilsdorf – người xứ Bavaria đã thành lập công ty đồng hồ Rolex ở London. Người sáng lập ra hãng đồng hồ Rolex lúc đó là Hans Wilsdorf cần phải có những đổi mới trong cách thiết kế đồng hồ, đáp ứng nhu cầu chung của người tiêu dùng trong khi những “chiếc đồng hồ bỏ túi” cũ kĩ và có phần lạc hậu lại trở thành “chuẩn mực” trong mắt các đồng nghiệp của ông. Ông hình dung ra viễn cảnh những chiếc đồng hồ đeo tay có thể thay thế hoàn toàn cho những chiếc đồng hồ bỏ túi cũ kĩ.

đồng hồ thụy sỹ

Sự cách tân không bao giờ là lỗi thời, cách tân để tìm ra những điều mới mẻ. Những cảm hứng mới được “nhen nhóm” từ đây và chỉ cần có niềm tin và đam mê sẽ “thổi bùng lên” ngọn lửa của khát khao và hoài bão. Chinh phục hàng triệu trái tim khách hàng.

Đồng hồ Rolex chính hãng Thụy Sĩ – Những bước đi đầu tiên

Chẳng có con đường nào trải thảm hoa hồng, chả có đôi bàn chân nào mà không bị “rớm máu” bởi gai đâm trước khi đứng trên bục vinh quang tự hào với niềm vui chiến thắng. Chặng đường để Rolex có thể kiêu hãnh với tên gọi “Ông hoàng Thụy Sĩ” là điều không hề dễ dàng. May mắn không phải lúc nào cũng mỉm cười với thương hiệu đồng hồ cao cấp này.

Hands Wilsdorf nhận ra rất nhiều những trở ngại. Khó khăn trước mắt trong việc chinh phục khách hàng. Ông nhận ra những hạn chế của chiếc đồng hồ đeo tay về độ chính xác. Tính đến thời điểm đó sức ảnh hưởng của những chiếc đồng hồ bỏ túi là rất lớn. Dường như khó khăn càng nhiều, trở ngại càng lớn thì ông lại quyết theo đuổi đến cùng niềm đam mê đó bằng cách không ngừng tìm tòi. Sáng tạo ra những phương pháp mới để giải quyết vấn đề: “ Tính chính xác tuyệt đối của đồng hồ đeo tay”. Ông quyết định đưa những sáng chế của mình sang đất nước của nền văn minh khoa học cao hơn đó là Thụy Sĩ.

Sau một thời gian nghiên cứu và tìm hiểu về việc chế tác đồng hồ tại Thụy Sĩ, Hands Wilsdorf đã có những thảo luận và phát minh mang tính đột phá với những nhà lãnh đạo cấp cao của “Hiệp hội chế tạo đồng hồ cao cấp Thụy Sĩ”.

Thương hiệu của ông Hands Wilsdorf đã nhận giấy chứng nhận cao quý vào năm 1920, được chứng nhận và đánh giá hạng cao của đài thiên văn Kew vào năm 1914 bởi tính chính xác. Sau đó thương hiệu Rolex của ông trở thành thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ đầu tiên trên thế giới.

Khi thế chiến thứ I bùng nổ, các binh lính đều cần đến một chiếc đồng hồ đeo tay hoạt động chính xác bởi chúng tiện lợi hơn hẳn loại đồng hồ bỏ túi khi hoạt động trong chiến hào. Cho đến bây giờ Rolex là “biểu tượng” của uy quyền và khát vọng.

đồng hồ thụy sỹ

Đồng hồ Rolex chính hãng của Thụy Sĩ – thành công nối tiếp

Nếu tính chính xác gần như tuyệt đối là thành công bước đầu của thương hiệu này thì thành công tiếp theo đó là những sáng tạo lớn mang tính đột phá, tiên phong trong thế giới đồng hồ.

Năm 1931, Rolex đăng kí bản quyền chiếc đồng hồ lên giây vĩnh cửu. Năm 1945, nó trở thành chiếc đồng hồ đầu tiên có cửa sổ ghi nhận ngày tháng. Sau đó công ty này còn tạo ra những sản phẩm độc đáo như: chiếc đồng hồ lặn đầu tiên, chiếc đồng hồ ghi nhận cùng lúc 2 múi giờ khác nhau đầu tiên.

“Gương mặt sáng giá đầu tiên” của thương hiệu Rolex đó là chiếc đồng hồ Rolex Oyster đã được kiểm tra một cách kĩ càng bởi những gương mặt tiêu biểu của ngành đồng hồ lúc bấy giờ và trở thành “Chiếc đồng hồ thế kỉ đầu tiên”.

Trên thế giới, đâu đâu cũng thấy sự “hiện diện” của các cửa hàng đồng hồ Rolex. Dần dần thương hiệu này giảm bớt số lượng đại lý bán lẻ của mình. Đây là một chiến lược kinh doanh rất thông minh! Cái gì “hiếm có khó tìm” thì người ta lại càng khao khát có được, vị thế Rolex ngày càng được củng cố trên thị trường đồng hồ thế giới.

Với bài viết này, chúng tôi chọn một hướng đi khác để giúp các khách hàng “đi từ cái nhìn lịch sử”. Vì khi chúng ta hiểu rõ sự ra đời của một thương hiệu nó khó khăn như thế nào, biến cố ra sao mới càng thêm trân trọng sản phẩm “chính hãng”. Hãy trở thành những khách hàng hiểu biết, thông thái.