Các loại pin đồng hồ đeo tay

Những mẫu đồng hồ Quartz chiếm phần lớn trong thị trường người dùng. Bởi sự tiện lợi, mức giá phải chăng, cũng như dễ sửa chữa. Nhưng điều khách hàng quan tâm hiện nay, đó là pin đồng hồ – các loại pin đồng hồ đeo tay. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Pin đồng hồ đeo tay dùng được bao lâu?

Đối với hầu hết các loại đồng hồ chính hãng. Thì có thể đưa ra nhận xét, tuổi thọ của pin đồng hồ thường từ 2-4 năm. Cũng tùy theo loại máy, tùy vào nhà sản xuất, cũng như chất liệu làm máy,.. Nên cứ khoảng 2 năm, thì bạn nên tiến hành thay pin đồng hồ một lần nha.

Các loại pin đồng hồ đeo tay

Một số dòng đồng hồ có tuổi thọ Pin ngoại lệ như:

  • Đồng hồ Eco – Drive: Dòng đồng hồ sử dụng năng lượng ánh sáng để vận hành bộ máy bên trong. Tuổi thọ pin khoản 6-8 năm.
  • Đồng hồ Kinetic: Dòng đồng hồ vừa cơ vừa pin. Sử dụng công nghệ nạp năng lượng chuyển động cho pin. Tuổi thọ của pin cũng rơi vào mức 8-10 năm.

Các loại pin đồng hồ đeo tay

Bạn biết không, khi pin sắp hết (hoặc đã hết) Mà không thay pin mới. thì có thể dẫn đến tình trạng pin bị chảy nước. Làm cho IC và mạch điện bị ảnh hưởng.. Lúc này, bạn sẽ cần tìm hiểu xem. Thay IC đồng hồ đeo tay giá bao nhiêu đấy nhé

Các loại pin đồng hồ đeo tay

Nếu được hỏi về các loại pin đồng hồ đeo tay, thì có khá nhiều sản phẩm. Nhưng chúng tôi xin được phép tập trung vào 3 loại pin chính. Được sử dụng nhiều trên thị trường. Cũng như thời gian hoạt động của từng loại cũng khác nhau.

  • Pin kiềm: đây là loại pin chất lượng cao. Và thời gian sử dụng lâu (thường 5 năm hoặc có thể lâu hơn) Nên giá thành hơi cao một chút. Và chỉ được áp dụng với 1 số loại máy chuyên dụng, hoặc cao cấp.
  • Pin than: Đây là loại pin khá phổ biến, vì giá thành vừa phải. Cũng như dễ thay thế. Thời gian sử dụng cho loại này khoảng 2 năm.
  • Pin sạc: Đây là loại Pin được sử dụng cho các dòng đồng hồ năng lượng mặt trời Citizen, Seiko Kinetic, hay Shunshine Power,.. Thời gian sử dụng cũng rơi vào mức 6-8 năm. Tùy theo quy định của từng nhà sản xuất.
Các loại pin đồng hồ đeo tay
Pin Lithium được sử dụng phổ biến ở các dòng đồng hồ Casio Gshock

Vậy mức giá cho các loại pin đồng hồ đeo tay khoảng bao nhiêu?

  • Với pin đồng hồ Quartz thông thường: 40.000 – 80.000 VNĐ/viên
  • Với pin đồng hồ Eco – Drive: 600.000 – 800.000 VNĐ/viên
  • Với pin đồng hồ Kinetic khoảng: 700.000 – 1.000.000 VNĐ/viên.

Bạn đã hiểu thêm được phần nào, về các loại pin đồng hồ đeo tay chưa? Khi chiếc đồng hồ của bạn có trục trặc gì, dù là hết pin, hay cần lau dầu, bảo dưỡng,.. Hãy đem đến một địa chỉ uy tín nhé. Để có thể khiến chiếc đồng hồ của bạn luôn ở trong trạng thái tốt nhất.

Các loại pin đồng hồ đeo tay

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Alowatch – sửa chữa, bảo dưỡng đồng hồ đeo tay tại Hà Nội

Địa chỉ: 114 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 096 912 6500.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *