Bộ máy Tourbillon – Đỉnh cao của đồng hồ nam Thụy Sỹ

Tourbillon là bộ chuyển động trong cỗ máy thời gian cơ, nó chỉ là một trong hàng trăm bộ phận khác. Nhưng khi đề cập đến nó, mẫu đồng hồ nam thụy sỹ đều  gắn tên Tourbillon được khiến dân chơi đồng hồ bắt buộc kính nể. tại sao lại như vậy? đơn thuần bộ đi lại Tourbillon là một sản xuất, phát kiến vĩ đại của loài người, nhắc tới Tourbillon người ta thấy đều sự xác thực, độ kì và hết sức phức tạp, đồng nghĩa mang công việc của chúng vô cùng,cực kỳ quý hiềm và đắt đỏ.

Giả dụ trong cuộc sống của những chiếc cỗ máy thời gian không tồn tại định nghĩa chuẩn xác thì những cỗ máy đếm thời kì đẳng cấp nhất sẽ mất đi giá trị đích thực của nó. đây chính là nguyên nhân Tourbillon ra đời.

Tourbillon trong đồng hồ cơ là gì?

3

Cỗ máy thời gian cơ được thành lập là 1 tăng trưởng vĩ đại của loài người. cỗ máy thời gian Automatic là đồng hồ tự động, không sử dụng đến pin mà chạy bởi năng lực dây cót do bánh đà hoặc lên cót thêm bởi tay. Sau này, các chuyên gia đã sáng chế ra các rotor áp vào và sử dụng cho đồng hồ chính hãng đeo tay, rotor sẽ vận động lúc tay người đeo chuyển động, lúc đấy cỗ máy thời gian sẽ được lên giây. . chính vì chẳng hề lên giây bằng tay mà lên giây bằng cách sử dụng rotor 1 cách tự động nên nó đã được gọi là cỗ máy thời gian tự động lên giây gọi tắt đi là cỗ máy thời gian tự động Automatic, đồng hồ cơ.

Tuy nhiên, đồng hồ cơ thông thường chạy chưa chính xác lý tưởng bởi lúc tay người đeo chuyển động, đồng hồ bị nghiêng thì trục ko còn thẳng đứng bắt buộc chịu thúc đẩy lệch đối với trọng lực trái đất. Để khắc phục điều này, bộ vận động tourbillon rất tinh tế và phức tạp đều thay thế trong đồng hồ giúp chúng chạy siêu xác thực.

1

Tourbillon là bộ hoạt động trong đồng hồ cơ, nó chỉ là 1 trong hàng trăm phòng ban khác. Nhưng lúc đề cập tới nó, dòng đồng hồ gắn tên Tourbillon được khiến cho dân chơi cỗ máy thời gian nên kính nể. lý do gì mà lại hầu hết vậy? đơn thuần bộ di chuyển Tourbillon là 1 chế tạo, phát kiến vĩ đại của loài các bạn, đề cập đến Tourbillon các bạn ta thấy đều sự chuẩn xác, kèo kì và vô cùng phức tạp, đồng nghĩa sở hữu việc chúng hết sức quý hiềm và đắt giá.

Tourbillon là một bộ di chuyển đa-zi-năng sở hữu các cơ cấu máy và yếu tố rất phức tạp mà nhà chế tác cỗ máy thời gian giỏi Abraham-Louis Breguet đều được sáng tạo vào năm 1798 và được cấp bằng sáng chế vào năm 1801.

Qua nhiều năm nghiên cứu, biện pháp của Breguet là một giá đỡ lưu động được lắp trong quả lắc, lò xo tóc và bộ thoát trong khi quay tròn bên trên chính trục của chính nó. khi bộ phận điều tiết này quay tròn, nó sẽ nằm ở phần lớn các chỗ đứng thẳng đứng có thể, nghĩa là những thay đổi tốc kèo sẽ tự hủy lẫn nhau.

Cơ cấu mà Breguet đều được sáng tạo ra là 1 bộ máy được cái bỏ đều được các thúc đẩy của trọng lực so với sự xác thực của đồng hồ. phương pháp mà nó quay tròn giải thích lý do gì mà nó được gọi là Tourbillon, đấy là một từ tiếng Pháp mang tức thị “gió lốc”, trong tiếng Anh diễn đạt sự quay tròn kiểu lốc xoáy của bộ máy.

Không phải hãng đồng hồ nào trên cuộc sống cũng đều có thể sản xuất ra loại sản phẩm Tourbillon bởi sự phức tạp của bộ máy và đòi hỏi sự chính xác mọi tuyệt đối.

Tham khảo thêm các mẫu đồng hồ Thụy Sỹ khác: http://hanoiwatch.vn/1-115-nhung-thuong-hieu-dong-ho-thuy-si-noi-tieng-nhat-the-gioi